Quy Trình Thiết Kế

Block Architects gửi lời chào trân trọng tới quý khách hàng. Chân thành cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm và hợp tác với chúng tôi. Với tinh thần làm việc nghiêm túc và tôn trọng lẫn nhau, chúng tôi mong muốn xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp và bền vững với quý khách để cùng nhau tạo nên những công trình chất lượng nhất.

Tư vấn thiết kế kiến trúc là một ngành nghề mang tính đặc thù cao, một ngành nghề có sự kết hợp của cả hai lĩnh vực Nghệ thuật và Kỹ thuật. Một công trình hoàn thiện là một công trình có sự kết hợp hài hòa giữa công năng sử dụng, tính thẩm mỹ, kinh tế, đồng thời phải phù hợp với đặc điểm văn hóa, khí hậu riêng của từng vùng miền mà công trình tọa lạc. Sự kết hợp này là bài toán mà các Kiến trúc sư sẽ là những người đi tìm lời giải. Tùy theo từng thể loại công trình và yêu cầu của từng Chủ đầu tư, mỗi Kiến trúc sư cũng sẽ có những cách giải quyết khác nhau qua đó thể hiện phong cách riêng của từng người.

Tại Block Architects, chúng tôi có quan điểm và định hướng thiết kế của riêng mình. Ngoài việc thỏa mãn nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng, chúng tôi mong muốn tạo ra những công trình mang tính bền vững, gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với môi trường bằng các giải pháp khai thác hiệu quả ánh sáng và thông thoáng tự nhiên, giảm thiểu tối đa việc sử dụng các nguồn năng lượng không cần thiết.

Với đội ngũ thiết kế gồm các Kiến trúc sư, Cử nhân thiết kế nội thất, Kỹ sư kết cấu-cơ điện và các Chuyên viên quản lý dự án nhiều kinh nghiệm. Trong tất cả các dự án, chúng tôi luôn làm việc cùng nhau với tinh thần sáng tạo, trách nhiệm và kỷ luật cao, đảm bảo tính hệ thống và nhất quán từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc một dự án.

Sau khi nhận được các thông tin cần thiết về dự án, chúng tôi bắt đầu thiết kế phương án sơ bộ bao gồm phác thảo ý tưởng bố cục hình khối và phân chia các không gian chức năng bằng các bản vẽ phác thảo tay hoặc mô hình. Sau khi phương án sơ bộ được chấp nhận, các bản vẽ thể hiện chi tiết kỹ thuật, vật liệu và phương án thi công cụ thể bắt đầu được triển khai. Bằng việc giám sát thường xuyên trong suốt quá trình thi công đến khi công trình đưa vào sử dụng, chúng tôi muốn đảm bảo rằng công trình được thực hiện đúng ý đồ thiết kế, đúng quy trình kỹ thuật và chất lượng, xuyên suốt từ những giai đoạn đầu tiên cho đến khi công trình thực sự hoàn tất và tồn tại bền vững nhiều năm sau đó.